Những đoạn đường hay xảy ra ùn tắc cục bộ không chỉ trong giờ cao điểm. Một phần nguyên nhân không nhỏ dẫn đến tình trạng này đó là do các “ninja”, hay những người tham gia giao thông ẩu đã bất chấp nguy hiểm cố tình đi ngược chiều khiến cho giao thông trở nên hỗn loạn.

Mới đây, một thành viên đã đăng lên group mạng xã hội có tên otofun đoạn clip dài gần một phút ghi lại cảnh một tài xế ô tô nhắc nhở người phụ nữ đi xe đạp thu mua phế liệu quay đầu lại vì đã đi vào đường ngược chiều.

Sau khi bị nhắc nhở, người phụ nữ thu mua phế liệu này đã ngay lập tức quay đầu xe để đi đúng làn đường của mình. Sau khi đăng lên mạng xã hội, clip đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook nhất là cánh lái xe. Đa phần mọi người sau khi xem clip xong vừa thấy thương vừa góp ý vì chị đã đi vào đường ngược chiều.

Thành viên Kim Anh bình luận: ”Nhìn chị ấy vừa đáng thương vừa đáng buồn, có lẽ mệt quá không để ý đây mà. Bác nhắc nhở như vậy là tốt cho chị ấy thôi, chứ đi như vậy vừa nguy hiểm cho chị ấy và cả người khác nữa”.

Thành viên Hoàng Phong bình luận: ”Cũng may là có bác tài xế nhắc nhở chứ không đi ngược chiều như vậy rất nguy hiểm, mong chị lần sau cẩn thận hơn”.